6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 01/06/2017

6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học tiếng Anh mà không tập trung, đầu óc cứ để đi đâu hay những yếu tố bên ngoài tác động vào thì sẽ không tiếp thu được và học tập không hiệu quả. Làm sao để tập trung được cho việc học? 6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

=> Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

=> 5 bí quyết để học tốt tiếng Anh

=> Ý nghĩa của tên người trong tiếng Anh (phần 3)

6 cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Chia nhỏ thời gian học

Thời gian học kéo dài, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, nản chí dẫn đến mất tập trung và không thể tiếp thu kiến thức. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên chia nhỏ thời gian học ra thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần học khoảng 15 – 30 phút. Thời gian ngắn nên bạn phải thật sự tập trung mới có hiệu quả cao.

2. Chọn thời điểm thích hợp để học

Thời điểm học tiếng Anh ảnh hưởng đến kết quả học tập. Chẳng hạn như buổi trưa, lúc đó con người trở nên mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi mà bạn lại học thì không thể tiếp thu được. Do đó, hãy sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học và theo các nhà khoa học thì thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ đó là vào buổi sáng. Bởi sau 1 đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể “hấp thụ” được lượng kiến thức tốt nhất.

3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Tiếng ồn, điện thoại, máy tính mở facebook, máy nghe nhạc…là những yếu tố khiến bạn mất tập trung khi học. Do đó, trước tiên phải chọn cho mình một địa điểm học lý tưởng, thật sự yên tĩnh và tập trung vào việc học.

4. Tránh làm cùng lúc nhiều việc

Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Nếu bạn không phải trong số 2% đó thì hãy tập trung tuyệt đối vào một việc duy nhất. Khi học tiếng Anh hãy tập trung 100% vào việc học đừng làm những việc khác hay chú ý đến những thứ khác xung quanh

5. Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi học

Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi học sẽ làm quá trình học của bạn không bị dán đoạn, khi đã sẵn sàng cho việc học là phải tập trung cao độ không được thiếu đồ dùng.

6. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Bạn cảm thấy bài này khó hiểu, từ vựng khó phát âm, hay học mãi mà vân không nhớ, bạn cảm thấy nản, muốn từ bỏ…Đây là những suy nghĩ tiêu cực dễ đánh gục bạn nhất. Bạn hãy thay thế những suy nghĩ tiêu cực trên bằng những suy nghĩ tích cực như nhất định mình sẽ làm được, bài học này rất thú vị, cố lên nào, chăm chỉ chắc sẽ thành công…

Bạn có thể đặt bên cạnh một cuốn sổ tay để ghi lại những kiến thức quan trọng hoặc những gì về tiếng Anh mà bạn chưa hiểu, tìm hiểu và thường xuyên ôn tập.

Hãy thực hiện theo những cách trên nhé. Đây chính là những bí quyết giúp bạn học tiếng Anh thành công. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tiếng Anh hay khác của English4u nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ