6 cách để sử dụng tiếng Anh tốt hơn ở nơi làm việc

6 cách để sử dụng tiếng Anh tốt hơn ở nơi làm việc

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 01/06/2017

6 cách để sử dụng tiếng Anh tốt hơn ở nơi làm việc ở bài viết này sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tự tin và trôi chảy hơn trong công việc

Sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp là việc làm cần thiết, giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy hơn và phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện nó dễ dàng. Với 6 cách để sử dụng tiếng Anh tốt hơn ở nơi làm việc sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn trong công việc.

=> 5 tình huống bắt chuyện tiếng Anh bạn cần viết

=> Các tình huống làm việc với cấp trên bằng tiếng Anh

=> 70 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp tại phòng trà

6 cách để sử dụng tiếng Anh tốt hơn ở nơi làm việc

1. Luôn mang theo một cuốn sổ tay tiếng Anh

Những cuốn sổ tay rất hữu ích cho bạn khi học tiếng Anh, chính là cẩm nang giúp bạn tự tin hơn. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một từ gì đó không hiểu hoặc một cấu trúc chưa biết hãy viết nó vào sổ và tra cứu. Thường xuyên lấy sổ tay để ôn tập kiến thức.

2. Bắt chuyện với đồng nghiệp ngoài giờ làm

Tranh thủ những giờ giải lao hay cùng đồng nghiệp đi ăn để bắt chuyện bằng tiếng Anh. Những câu chuyện phiếm sẽ giúp bạn làm quen với phong cách giao tiếp của các đồng nghiệp, cũng giúp bạn có thói quen tạo sự tự tin hơn trong giao tiếp và luyện tập những cái bạn đã học. Tôi tin rằng bạn sẽ nói tiếng Anh thành thạo hơn.

3. Tìm hiểu tiếng lóng và thành ngữ, đặc biệt là những từ liên quan đến công việc

Mỗi công việc, công ty và ngành công nghiệp đều có “tiếng lóng” là một bộ từ vựng và thành ngữ được dùng riêng trong công việc, công ty hoặc ngành nghề đó. Bạn hãy tìm hiểu và học nhiều các từ đó hơn các từ vựng tiếng Anh thông thường. Những từ này giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn. Bạn có thể học từ đồng nghiệp hay đọc các tin tức liên quan đến công việc.

4. Đừng ngại nói “Tôi không hiểu” mà hãy nhờ giúp đỡ

Học hỏi từ người khác cũng là một cách giúp bạn cải thiện tiếng Anh. Đừng ngần ngại, hãy nhờ những người giỏi tiếng Anh hướng dẫn hay giải thích những gì bạn không hiểu trong tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng những mẫu câu sau để nhờ giúp đỡ:

Sorry, I didn’t understand. Can you explain that again?

I’m not sure I understood, could you [show me/demonstrate] how to do this task?

Sorry, could you please repeat that slower?

Could you please say that again slowly?

I think you mean… Is that correct?

5. Dùng nhiều cách diễn đạt khác nhau

Nếu đồng nghiệp của bạn không hiểu bạn đang nói gì, đừng cố gắng lặp lại lối nói cũ hay những gì bạn đã nói. Hãy linh hoạt và làm phong phú vốn tiếng Anh của mình bằng các từ hoặc cách diễn đạt khác để đồng nghiệp dễ hiểu hơn.

6. Chú ý ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu đặc biệt quan trọng trong tiếng Anh, giúp người nghe nắm bắt tâm trạng, cảm xúc và ý đồ câu nói của bạn. Vì thế khi nói bạn hãy chú ý luyện ngữ điệu cho thật chuẩn, dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu và thấm trong những lời nói của bạn.

Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong công việc của mình. Tham khảo cách học tiếng Anh giao tiếp của English4u với nhiều bài học và phương pháp học hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ