Bộ Quốc Phòng Anh tiếp tục hỗ trợ chương trình đào tạo tiếng Anh cho các sĩ quan quân đội Việt Nam

Bộ Quốc Phòng Anh tiếp tục hỗ trợ chương trình đào tạo tiếng Anh cho các sĩ quan quân đội Việt Nam

Chuyên mục: Tin tức | 08/09/2015

Tiếp tục hỗ trợ chương trình đào tạo tiếng Anh cho các sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong số những hoạt động hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng mà Anh Quốc và Việt Nam đã thống nhất tiếp tục thúc đẩy trong năm 2015.

Các lĩnh vực hợp tác chính bao gồm tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, hợp tác trong các nghành công nghiệp quốc phòng và hợp tác hàng hải.
 
Với sự tài trợ của Bộ Quốc phòng Anh và do Hội Đồng Anh giảng dạy, chương trình đào tạo tiếng Anh trong năm 2015 sẽ đào tạo khoảng 72 sĩ quan quân đội tại các lớp học ở cả Hà Nội và tp HCM. Kể từ năm 2012, 105 sĩ quan của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã được đào tạo tiếng Anh trong khuôn khổ chương trình này.
 
Về việc tiếp tục triển khai chương trình đào tạo này, Đại Tá, Tùy viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam ông Tim Below cho biết:
 
Việc Bộ Quốc phòng Anh tiếp tục tài trợ triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh năm sang năm thứ tư cho các sĩ quan quân đội Việt Nam thể hiện cam kết của Anh trong việc hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa lực lượng quân đội của mình. Số lượng sĩ quan tham gia chương trình đào tạo do Hội đồng Anh thực hiện trong năm 2015 dự kiến sẽ tương đương với số lượng sĩ quan đã được đào tạo trong 3 năm qua. Mặc dù còn nhiều việc nữa cần phải được thực hiện giữa hai nước nhưng kết quả của chương trình này và các chương trình khác đã được thống nhất tại kì họp của Nhóm Công tác Quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng Anh và Bộ Quốc phòng Việt Nam tháng Giêng năm nay, chúng ta có thể có cơ hội xây dựng chiến lược bền vững và lâu dài vào cuối năm 2015. Trong khuôn khổ Chiến lược này, Anh quốc sẽ tiến hành tập huấn về quốc phòng để đáp ứng nhu cầu của Quân đội Nhân dân Việt Nam, một cơ chế để thực hiện chiến lược này và chương trình đào tạo tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho chương trình tập huấn này.
 
Khóa đầu tiên của chương trình đào tạo tiếng Anh cho năm 2015 đã được khai giảng tại Hà Nội ngày 23 tháng 3 với sự tham gia của 35 sĩ quan quân đội Việt Nam. Họ sẽ tham gia chương trình đào tạo trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng tùy theo trình độ tiếng Anh đầu vào của mỗi người. Kết thúc khóa học, các cán bộ sẽ được trang bị kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để tham gia các khóa đào tạo quốc phòng chuyên biệt do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tổ chức. Đặc biệt, các cán bộ có kết quả cao nhất sẽ đủ điều kiện tham dự các khóa học nằm trong những chương trình đào tạo Chỉ huy Quân sự tiên tiến nhất của Vương quốc Anh dành cho các cán bộ cấp Tướng tương lai, được tổ chức tại Học viện Quốc phòng Vương quốc Anh ở Shrivenham, Anh. Ngoài ra, các cán bộ khác được kỳ vọng sẽ có thể tham gia vào đội ngũ sỹ quan quân đội Việt Nam tham gia thực hiện các nhiệm vụ Gìn Giữ Hòa Bình hoặc sẵn sàng để được bổ nhiệm cho những vị trí cấp cao trong lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 
Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Tim Below, Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm Gìn giữ Hòa Bình Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng cùng các đại diện từ Cục Đối ngoại, Cục Cán bộ và đại diện từ Đoàn 871, Tổng cục chính trị, Bộ Quốc Phòng.
 
Chương trình hợp tác quốc phòng cũng là một trong những nội dung thảo luận tại Đối thoại Chiến lược giữa Anh Quốc và Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội tháng 2 vừa qua dưới sự chủ tọa của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Anh ông Hugo Swire.
Từ khóa dao tao tieng anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ