Một số nguyên tắc quan trọng khi phát âm tiếng anh

Một số nguyên tắc quan trọng khi phát âm tiếng anh

Chuyên mục: Cách học phát âm tiếng Anh | 08/09/2015

Các nguyên tắc quan trọng khi phát âm tiếng anh là phát âm đầy đủ các bộ phận của từ, câu, không bỏ âm đuôi....

Làm thế nào để sở hữu một giọng phát âm hay và chuẩn như người nước ngoài là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Khi học phát âm tiếng anh cần tuân thủ những nguyên tắc nào để có thể phát âm tốt?
 
Dưới đây là những nguyên tắc cần tuân thủ khi học phát âm tiếng anh.

Những nguyên tắc cần biết khi phát âm tiếng anh

Phát âm đầy đủ các thành phần cấu tạo của từ: một từ ngữ trong tiếng anh được cấu tạo bởi nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm. Khi mới học phát âm các bạn nên đọc chậm, chính xác  từng từ một để đảm bảo tất cả các âm tiết và các âm xuất hiện trong từ ngữ không bị bỏ sót và được phát âm chính xác.

Không được bỏ âm đuôi: khi sử dụng tiếng Việt chúng ta thường không quan tâm tới âm đuôi của từ ngữ, tuy nhiên trong tiếng anh âm đuôi của từ ngữ lại là điều bắt buộc khi phát âm để phân biệt từ ngữ có cách phát âm gần giống nhanh, vì vậy khi học phát âm các bạn cần chú ý tới nguyên tắc này để không bị nhầm lẫn khi phát âm.

Không đồng hóa tiếng anh như tiếng Việt: người Việt Nam khi phát âm tiếng anh thường đồng hóa như tiếng Việt, thực tế tiếng anh không giống tiếng Việt vè vậy khi học tiếng anh chúng ta cần học thuộc bảng phiên âm quốc tế của tiếng anh để phát âm từ ngữ chuẩn xác nhất.

Dùng cổ họng thấp để phát âm tiếng anh: nguyên tắc này có nghĩa là khi phát âm tiếng anh chúng ta không dùng tông cao của giọng để đọc, điều này có nghĩa chúng ta dùng cổ họng dưới để phát âm

4 nguyên tắc trên đây giúp bạn học phát âm tiếng anh chính xác ngay từ đầu và không mắc phải những sai lầm khi phát âm. 

Chúc bạn thành công!

Từ khóa phat am tieng anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ