Học tiếng anh từ những hoạt động giải trí

Học tiếng anh từ những hoạt động giải trí

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 08/09/2015

Các hoạt động giải trí hỗ trợ tích cực cho việc học tiếng anh bao gồm nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh, đọc báo tiếng anh

Học tiếng anh không nhất thiết phải tới các trung tâm tiếng anh, cũng không cần ngồi nghiêm túc vào bàn học để học máy móc những cấu trúc ngữ pháp. Bạn có thể học tiếng anh bằng những hoạt động trong sinh hoạt hẳng ngày như xem phim, nghe nhạc, đọc báo…

Những thói quen giải trí hàng ngày tốt cho học tiếng anh

Nghe nhạc: nghe nhạc là hình thức giải trí giúp cho đầu óc hoạt động  thoải mái, bạn có thể nghe nhạc bất cứ lúc nào ngay cả khi làm việc. Việc nghe các bài hát tiếng anh giúp bạn phản xạ tốt hơn khi nghe tiếng anh, ngoài ra nó còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng anh của mình bằng cách theo dõi lời bàn hát và tìm hiểu những từ ngữ mà bạn chưa biết.

Đọc báo bằng tiếng anh: ngoài những tin tức trong nước bạn cũng nên cập nhật tin tức trên các tờ báo uy tín bằng nước ngoài: tạo thói quen đọc báo bằng tiếng anh giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu nội dung tiếng anh, mở rộng vốn từ vựng của bản thân, bên cạnh đó bạn còn học được cách viết và các văn phạm nước ngoài phục vụ cho các bài viết tiếng anh của mình.

Xem phim tiếng anh: thông qua các kênh truyền hình quốc tế bạn có thể theo dõi các bộ phim nước ngoài có phụ đề và thuyết minh bằng tiếng anh. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu vốn từ vựng và nâng cao khả năng nghe của bản thân.

Chơi game: tưởng chừng các trò chơi điện tử và việc học tiếng anh không có mối liên hệ nào với nhau nhưng với những người chơi các game tiếng anh sẽ giúp họ tìm hiểu được nhiều từ vựng tiếng anh cộng với có thói quen sử dụng tiếng anh. Tuy nhiên không nên lam dụng quá việc học tiếng anh thông qua các trò chơi điện tử sẽ làm phản tác dụng với người học.

Từ khóa hoc tieng anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ