• Ngữ pháp Tiếng Anh

Bài 9: Thì tương lai đơn

1. Định nghĩa thì tương lai đơn

Thì tương lai đơn (The Future Simple) được dùng để diễn tả về một hành động sẽ xảy ra sau khi nói hoặc tại một thời điểm trong tương lai. Đồng thời, nó cũng thường được dùng khi diễn đạt một điều ước hoặc một dự đoán.

2. Tầm quan trọng của thì tương lai đơn

Thì tương lai đơn sử dụng nhiều trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Ví dụ khi bạn muốn nói tôi sẽ làm việc này, tôi sẽ làm việc kia thì tại thời điểm đó bạn sẽ sử dụng thì tương lai đơn. Vì thế, nắm được cách sử dụng của thì tương lai đơn sẽ giúp bạn học tiếng Anh và làm bài tập tốt hơn rất nhiều đó.

Các trường hợp sử dụng thì tương lai đơn

- Dùng để diễn tả hành động sẽ xảy ra trong tương lai, mà không đề cập hay quan tâm là có dự định hay sắp xếp hay không.

- Dùng để diễn tả quyết định được đưa ra ngay tại thời điểm nói

- Dùng để diễn đạt lời hứa, diễn đạt đề nghị, diễn đạt yêu cầu

- Dùng để diễn đạt phỏng đoán, dự báo cho tương lai

3. Học thì tương lai đơn tại English4u

Hiện nay có rất nhiều trang web dạy ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên các bạn nên tham khảo để lựa chọn cho mình trang web học hiệu quả nhất.

Với các bài giảng ngữ pháp tiếng Anh trên trang English4u, các chủ điểm sẽ được thực hiện dưới dạng video cùng với giáo viên của trung tâm. Với file âm thanh, các học viên có thể theo dõi text chi tiết và cụ thể ở tab Nội dung.

Việc học và luyện tập phải đi đôi với nhau. Vì thế, sau khi hoàn thành bài học lý thuyết, học viên có thể thực hành trong tab Bài tập. Mỗi bài tập sẽ có đáp án cụ thể và chi tiết, các bạn có thể làm và kiểm tra lại kiến thức đã học của mình nhé.

Ghi chú về bài học
Xuất ghi chú
Bình luận của bạn
Đồng bộ hóa bình luận của bạn lên Bật Tắt
Gửi bình luận