• Ngữ pháp Tiếng Anh

Bài 7: Thì quá khứ hoàn thành

1. Định nghĩa thì quá khứ hoàn thành

Thì quá khứ hoàn thành (Past perfect tense) dùng để diễn tả một hành động xảy ra trước một hành động khác và cả hai hành động này đều đã xảy ra trong quá khứ. Hành động nào xảy ra trước thì dùng thì quá khứ hoàn thành. Hành động xảy ra sau thì dùng thì quá khứ đơn.

2. Tầm quan trọng của thì quá khứ hoàn thành

Thì quá khứ hoàn thành tương đối khó vì cách sử dụng phức tạp và đòi hỏi bạn phải học thuộc lòng nhiều từ trong bảng động từ bất quy tắc. Nắm được cách sử dụng sẽ giúp bạn vận dụng vào làm bài tập tốt hơn. Vì thế thì quá khứ hoàn thành có vai trò quan trọng và là chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh mà bất cứ ai học tiếng Anh đều phải nắm được.

Những trường hợp sử dụng thì quá khứ hoàn thành

- Dùng để diễn đạt một hành động xảy ra và hoàn tất trước một hành động khác trong quá khứ, trong câu thường có 2 hành động.

- Dùng để diễn đạt một hành động xảy ra và hoàn tất trước một thời điểm xác định trong quá khứ.

- Dùng để diễn đạt một hành động bắt đầu từ trong quá khứ và tiếp diễn cho đến khi có một hành động khác xảy ra trong quá khứ

Cách nhận biết thì quá khứ hoàn thành

- until then (cho tới lúc đó)

- by + 1 thời điểm (vào lúc)

- by the time + 1 mệnh đề (vào lúc)

- prior to that time (trước lúc đó)

- before (trước khi)

- after (sau khi)

- when (khi)...

3. Tại sao nên học thì quá khứ hoàn thành tại English4u?

Chính vì sự phức tạp trong cách sử dụng của thì quá khứ hoàn thành nên nếu chỉ đơn giản là đọc lý thuyết thì bạn sẽ rất nhanh bị nhàm chán khi học. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cho mình cách học hiệu quả hơn đó là học theo video. Trang trang English4u, các bài giảng về ngữ pháp tiếng Anh đều có video cụ thể cho các học viên dễ theo dõi.

Mỗi video sẽ có giáo viên của trung tâm truyền tải kiến thức. Học viên có thể theo dõi chi tiết hơn trong tab Nội dung và luyện tập trong tab Bài tập.

Hệ thống bài tập của English4u được thiết kế khoa học, bám sát kiến thức đã học. Sau khi kết thúc bài giảng lý thuyết, bạn có thể thực hành và kiểm tra đáp án ngay trên trang để biết được mình đã nắm chắc cách sử dụng của thì quá khứ hoàn thành chưa.

Ghi chú về bài học
Xuất ghi chú
Bình luận của bạn
Đồng bộ hóa bình luận của bạn lên Bật Tắt
Gửi bình luận