Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 02/03/2016

Nên bắt đầu học tiếng anh bằng việc xác định mục đích học tập, lựa chọn giáo trình sau đó là luyện tập với tiếng anh mỗi ngày

Bạn đang muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nếu mục đích của bạn chỉ là giao tiếp thông thường thì bạn có thể học tiếng Anh trong vòng 1 – 3 tháng tại các trung tâm dạy giao tiếp mà không cần học theo sách giáo trình hay học ngữ pháp. Để trả lời cho câu hỏi: Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Trước hết bạn nên xác định rõ mục đích học của mình là gì.

Học tiếng Anh bằng cách nào hiệu quả?

1. Mục đích học tiếng Anh

Nếu bạn học tiếng Anh chỉ với mục đích giao tiếp thì có thể tham gia các khóa học từ 1 – 4 tháng, như vậy bạn đã có thể nói được tiếng Anh.

Nếu mục đích của bạn học tiếng Anh là để lấy bằng thì trước hết phải học theo bài bản, học tại các trung tâm có tiếng hoặc theo học tại các trường đại học. Như vậy tùy theo mục đích học của mình để lựa chọn khóa học hợp lý nhất.

2. Lựa chọn giáo trình phù hợp

Bạn chưa biết gì về tiếng Anh. Sau khi bạn xác định được mục đích học, bạn nên lựa chọn cho mình giáo trình phù hợp. Có một quyển giáo trình phù hợp bạn sẽ có phương pháp học phù hợp, không lan man, tránh tình trạng không biết học từ đâu và học cái gì trước.

Bạn nên sử dụng 1 quyển tiếng Anh tổng quát cơ bản + 1 quyển ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Với ngữ pháp, bạn có thể dùng cuốn Basic English Grammar in Use hoặc English Grammar in use của Raymond Murphy sẽ giúp nhiều cho bạn về ngữ pháp. Trong cuốn này, hệ thống bài học đã được biên soạn dựa theo từng bài, theo cấp độ nên bạn có thể yên tâm học theo cấu trúc của giáo trình.

3. Học cách phát âm

Hầu hết những người bắt đầu học tiếng Anh đều chỉ chú ý đến ngữ pháp mà quên phần này. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe dễ dàng hơn và nói tự tin hơn. Vì vậy ngay từ đầu bạn nên luyện cách phát âm. Có thể bạn biết ít từ vựng nhưng hãy cố gắng phát âm thật đúng những từ mình biết, như vậy sẽ giúp bạn học tốt hơn đó.

4. Học từ vựng

Từ vựng cũng là nhân tố giúp bạn học tốt tiếng Anh. Khi học từ vựng, bạn nên cố gắng học theo câu và học theo ngữ ảnh. Ví dụ: What is your name? hoặc muốn hỏi mấy giờ rồi thì sử dụng What time is it. Mỗi khi cần dùng, bạn đem nguyên câu ra mà xài, không sợ sai ngữ pháp.

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

5. Học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh nên tạo cho mình thói quen hàng ngày. Ngoái giáo trình, bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh, xem phim, đọc tin tức bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, tham dự một lớp học tiếng Anh trực tuyến có thể hướng dẫn và cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt bạn có thể chọn. Nếu kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ quen với tiếng Anh và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Lúc này, bạn có đủ khả năng để tiếp tục học hỏi, tìm hiểu thêm.

Bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, bạn nên tìm cho mình người hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, giải đáp cho bạn những điều bạn sai mà chưa hiểu.

Bạn không cần phụ thuộc vào giáo trình nữa. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học những chủ đề bạn thích, bạn quan tâm, có ích với bạn… Bạn chỉ cần học tiếng Anh mỗi ngày theo đúng phương pháp là được.

Đừng thấy khó khăn mà bỏ cuộc, hãy kiên trì thì việc học của bạn sẽ sớm có kết quả. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh cũng như các khóa học trực tuyến trên mạng, bạn có thể tham khảo để tìm ra cho mình phương pháp học học tốt nhất cho mình. 

Từ khóa noi dung danh cho seo |
x
Chia sẻ
Chia sẻ