Cách học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

Cách học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 05/06/2017

Cách học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy như người bản xứ là những cách giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh trở nên giao tiếp trôi chảy tự nhiên hơn

Ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ không thể thiếu đối với bất kì ai muốn phát triển sự nghiệp và vươn tầm ra thế giới. Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Anh vẫn đang loay hoay tìm cách làm thế nào để học hiệu quả và giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Sau đây, English4u xin chia sẻ cách học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy như người bản xứ nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

=> 5 bước sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất trong đàm phán

=> 6 cách để sử dụng tiếng Anh tốt hơn ở nơi làm việc

=> 5 tình huống bắt chuyện tiếng Anh bạn cần biết

Cách học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

1. Đừng bao giờ ôm quyển từ điển mà học từng từ riêng lẻ

Tiếng Anh có khoảng 200.000 từ nhưng không một ai có thể học hết và biết được hết tất cả, thậm chí những người bản ngữ học hết trình độ đại học cũng chỉ biết khoảng 30.000 – 40.000 từ. Còn những người nước ngoài học tiếng Anh thì tầm 3000 từ. Nhưng để ghi nhớ và thành thạo số từ đó không phải là chuyện dễ dàng. Vậy để tiếp thu và nhớ lâu lượng từ vựng này, English4u khuyên bạn đừng nên học từng từ riêng lẻ, mà hãy viết ta cụm từ đi kèm với từ mới đó, đặt trong ngữ cảnh giao tiếp tiếng Anh hằng ngày hoặc văn viết. Khi bạn ôn tập, hãy ôn lại cả cụm từ. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ ghi nhớ và sử dụng thành thạo từ vựng tiếng Anh. Đồng thời học cả cụm từ, còn giúp kĩ năng nói cũng như ngữ pháp tiếng Anh của bạn cải thiện đáng kể do có sự phản xạ nhanh về cách sử dụng từ.

2. Không qua chú trọng đến ngữ pháp tiếng Anh

Hãy lưu ý khi bạn học giao tiếp đừng nên chú trọng vào ngữ pháp tiếng Anh, vì khi bạn muốn nói một câu tiếng Anh nào đó bạn sẽ ngồi suy nghĩ cấu trúc ngữ pháp của câu đó và điều này sẽ làm mất nhiều thời gian, việc giao tiếp của bạn trở nên bị gián đoạn mà có khi lại không đúng.

3. Hãy lắng nghe

Kĩ năng nghe tiếng Anh rất quan trọng, nghe tiếng Anh tốt thì bạn mới biết đối phương đang nói gì. Vì thế hãy luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể luyện nghe qua bài hát, phim ảnh, nghe tin tức báo chí qua các kênh như BBC, CNN…hoặc nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh. Thường xuyên tìm các nguồn tiếng Anh vừa nghe vừa trả lời để luyện phản xạ. Bạn cũng có thể truy cập website English4u.com.vn vào chuyên mục tiếng Anh giao tiếpphần mềm luyện nghe – nói, sẽ giúp bạn rèn luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả.

Hãy luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

4. Học trong thời gian dài, gắn liền với thực tế và không bao giờ sợ mắc lỗi

Khi học ngoại ngữ không thể học nhanh một sớm một chiều được. Tiếng Anh cũng thế, phải cần rèn luyện và trau dồi kĩ năng trong thời gain dài, ít nhất 3 – 6 tháng mới có thể thành thạo được.

Càng thành thạo và giao tiếp tự nhiên như người bản xứ khi bạn đắm chìm trong tiếng Anh, hãy xem phim, đọc báo, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc đến các khu du lịch nhiều du khách nước ngoài để học giao tiếp và thực hành nói tiếng Anh. Ngoài ra, đăng kí một khóa học tiếng Anh giao tiếp với trung tâm có giáo viên bản ngữ cũng làm môi trường để bạn học giao tiếp tốt. English4u là trung tâm dạy tiếng Anh online với đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Luôn luôn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn.

Một lời khuyên nữa là không bao giờ sợ mắc lỗi, lần đầu có thể sai nhưng luyện nhiều bạn sẽ nhanh chóng sửa được lỗi và ngày càng trở nên thành thạo nói chuần hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Bạn có thể tham khảo thêm cách học tiếng Anh giao tiếp của English4u nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ