4 bước học tiếng anh qua phim

4 bước học tiếng anh qua phim

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 28/12/2015

Học tiếng anh qua phim là cách vừa giải trí vừa học tập hiệu quả giúp trình độ tiếng anh tiến bộ nhanh chóng

Học tiếng anh qua phim là cách học rất dễ dàng lại mang lại hiệu quả cao với người học, còn gì thích thú hơn khi bạn vừa đạt được mục đích học tập lại có thể giải trí cho bản thân mình. Khi xem phim bạn có thể học được rất nhiều từ vựng kèm theo cách sử dụng chúng trong các tình huống thực tế, ngoài ra còn bắt chước được ngữ điệu, từ mới, từ lóng. Vậy học tiếng anh qua phim như thế nào để hiệu quả và phương pháp luyện tập ra sao?

Quy trình học tiếng anh qua phim như thế nào

Bước 1: xem từ đầu tới cuối bộ phim một vài lần để làm quen về nội dung và phụ đề tiếng anh, nếu như  bộ phim đó quá ít nội dung hoặc nhàm chán với bạn thì bạn nên chọn bộ phim khác thích hợp hơn để khỏi mất thời gian. Bạn nên chọn những bộ phim mà xem đi xem lại bạn vẫn thấy thích thú với nó, nên chọn những phim truyền hình dài tập, các nhân vật có giọng nói hay để bắt chước. Chọn những đoạn hội thoại hay nhất để học theo

Bước 2: tra từ điển để hiểu được nội dung cũng như nghĩa của các từ trong các đoạn hội thoại mà bạn học theo. Khi tra từ điển bạn nên tra cả phiên âm và học theo cách phát âm trong phim để có ngữ điệu trong khi nói,

Bước 3: xem lại phim và tắt phụ đề của phim đi và nói theo các tình huốn diễn biến trong phim. Bạn cũng có thể làm theo những hành động, cử chỉ, ngôn ngữ hình thể của các diễn viên trong quá trình xem để nhập tâm hơn trong quá trình học tiếng anh của mình.

Bước 4: Doawnload các bộ phim này ra các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy tính cá nhân để có thể xem bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Cứ thực hành học tiếng anh theo cách này không những bạn cảm thấy học tiếng anh không bị nhàm chán  mà còn đạt hiệu quả rất cao trong quá trình học. Sau một thời gian bạn sẽ thấy trình độ tiếng anh của mình được cải thiện đáng kể.

Từ khóa noi dung danh cho seo |
x
Chia sẻ
Chia sẻ