Những câu hỏi cần giải đáp khi học tiếng Anh

Những câu hỏi cần giải đáp khi học tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 04/01/2016

Một số câu hỏi thường mắc phải với người học tiếng Anh như tại sao nghe rất kém, vì sao học từ vựng nhanh quên, có nên học ngữ pháp không và học như thế nào

Học tiếng Anh hiện nay có tầm quan trọng rất lớn với bất kì ai bởi hiện nay nó ảnh hưởng tới hầu hết mọi công việc, học tập trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra một số câu hỏi đặt ra khi học tiếng Anh để người dùng có định hướng học tốt nhất

Một số câu hỏi cần giải đáp khi học tiếng Anh

Tại sao nghe tiếng Anh rất kém:  nguyên nhân bạn nghe kém tiếng Anh có thể là bạn có quá ít từ vựng tiếng Anh hoặc ít cấu trúc câu trong đầu. Cũng có thể bạn có kiến thức từ vựng nhưng bạn không học từ vựng bằng âm thanh. Một nguyên nhân nữa đó là việc học từ vựng rời rạc, riêng lẻ không theo ngữ cảnh. Để nghe tốt bạn cần phải có vốn từ vựng tốt và cấu trúc câu, học từ vựng phải học bằng âm thanh và học từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể.

Vì sao học từ vựng hay quên: có thể bạn đang học từ vựng bằng cách ghi nhớ bằng chữ viết, học theo cách này sẽ không thân thiện với não bởi não người thân thiện với âm thanh và hình ảnh hơn là chữ viết. Học từ vựng tiếng Anh bạn phải tuân thủ nguyên tắc nhớ sâu, nhớ lâu và sử dụng ngay bằng cách học từ vựng âm thanh, học cụm từ, học theo bối cảnh cụ thể và học theo cảm xúc.

Có nên học ngữ pháp không và học như thế nào: học ngữ pháp tiếng Anh rất cần thiết bởi nó giúp bạn tư duy đúng về tiếng Anh, tuy nhiên không nên học ngữ pháp quá chi tiết, bạn nên học ngữ pháp bằng logic và âm thanh sẽ ghi nhớ tốt hơn.

Từ khóa hoc tieng anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ