Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc

Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc

Chuyên mục: Tin nổi bật | 02/04/2018

Chia sẻ lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, những kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc viết. Đọc và cảm nhận bạn sẽ có ngay được bí kíp học tiếng anh cho người mất gốc nhé.

Học tiếng anh cho người mất gốc nên bắt đầu từ đâu?

Bạn đã tìm ra cho mình phương pháp học tiếng anh không bị chán và đạt hiệu quả cao chưa? Bạn đang bị mất gốc tiếng anh? Bài viết dưới đây của English4u.com.vn sẽ chia sẻ các vấn đề mà bạn đang mắc phải khi học tiếng anh

>> Làm thế nào để giỏi ngữ pháp tiếng anh

>> Kiến thức về danh từ trong tiếng anh mà bạn cần biết

Phương pháp học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc

Để học tiếng anh tốt bạn cần có một nền móng vững chãi. Chính vì thế cần tìm một phương pháp học hiệu quả cho mình nhé!

 

Học tiếng anh cho người mất gốc

  1. Nên biết trình độ tiếng anh của mình đang ở mức nào

Hiện nay cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn. Nhiều người không có thời gian đến các trung tâm để làm các bài test. Đây là một vấn đề khá bất cập dành cho nhiều người.

Khắc phục vấn đề trên bạn có thể tìm tới các trung tâm học tiếng anh trực tuyến để làm bài test xem trình độ của mình tới đâu. Từ đó chọn lộ trình học tiếng anh phù hợp cho mình để không bắt gặp phải tình trạng chán nản và phương pháp học sai.

Tiếng anh của bạn đang ở trình độ nào

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng cụ thể

Nên đặt cho mình mục tiêu rõ ràng. Học tiếng anh để làm gì? Nhiều người học tiếng anh để đi du lịch, học tiếng anhd để nói chuyện được với người bản xứ, học tiếng anh để phục vụ cho công việc tốt hơn…

Tiếp theo là thời gian đạt được mục tiêu. Bạn nên đặt ra một thời gian mục tiêu học trong thời gian bao lâu thì đạt được tới trình độ nào ( 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… Không nên đặt thời gian quá lâu sẽ làm giảm động lực học của bạn mỗi ngày ). Không nên đặt mục tiêu vượt quá sức của bản thân vì nó sẽ làm bạn nhanh chán

 

Hiện nay để tiết kiệm thời gian mọi người thường chọn cách học tiếng anh  trực tuyến. Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng anh cơ bản cho người đi làm tại English4u.com.vn, chắc chắn bạn học theo lộ trình học tiếng anh tại đây khả năng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện.

Lập khóa biểu rõ ràng

Hãy lập cho mình một khóa biểu học tiếng anh rõ ràng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra một giờ đồng hồ học tiếng anh nghiêm chỉnh, rõ ràng là chắc chắn bạn sẽ có kết quả.

Dù học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu hay học tiếng anh cho người mất gốc bạn cũng phải rèn luyện được đầy đủ những kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết

Lộ trình học tiếng anh chi tiết cho người mới bắt đầu như thế nào đây  nhỉ ?

*Bắt đầu với từ vựng

Từ vựng chính là bước khởi đầu tốt nhất khi học tiếng anh. Tuy nhiên học từ vựng tiếng anh bạn phải có một kế hoạch rõ ràng và không nên nhồi nhét quá nhiều trong một thời gian học ngắn

Học từ vựng tiếng anh

Học từ vựng bạn phải có sự chọn lọc, học theo chủ đề, học theo các câu giao tiếp hàng ngày hay mọi thứ liên quan tới cuộc sống, công việc, bạn sẽ dễ nhớ hơn, có động lực học hơn và không gây ra cảm giác nhàm chán

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả: Học cách viết => cách phát âm => Tra nghĩa => Lấy ví dụ cụ thể khi sử dụng

*Học ngữ pháp tiếng anh

Học ngữ pháp để nắm được các tình huống sử dụng tiếng anh phù hợp, nắm được cấu trúc câu. Chỉ cần học các cấu trúc thường được sử dụng trong tiếng anh như thì hiện tại , thì quá khứ, hoàn thành, hoàn thành tiếp diễn, câu bị động, cách đặt câu hỏi, câu khẳng định…

Học ngữ pháp tiếng anh

*Học phát âm tiếng anh

Phát âm đúng là một bước đệm tốt giúp bạn giao tiếp nói chuyện với người khác bằng tiếng anh dễ hiểu, dễ nghe.

Bí quyết học phát âm chuẩn cho người học tiếng anh là thường xuyên nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức trên báo BBC… bắt trước theo nhân vật. Bạn cứ làm vậy khả năng phát âm tiếng anh của bạn sẽ dần đạt chuẩn

Ngoài ra để nâng cao trình độ phát âm tiếng anh bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ tiếng anh để giao lưu, kết bạn và có cơ hội được trao đổi tiếng anh, như vậy không những phát âm của bạn được cải thiện mà vốn từ của bạn cũng được nâng cao.

*Nghe thật nhiều tiếng anh

Dù bạn không hiểu nghĩa nhưng hãy nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại nhiều lần bằng cách xem các video trên youtube, nghe nhạc, nghe đài, nghe bang…hay xem những bộ phim không có phụ đề bằng tiếng việt, như vậy bạn sẽ chau dồi kiến thức tiếng anh nhanh hơn đấy.

Nếu bạn là dân công sở, không có nhiều thời gian để nghe tiếng anh hãy tranh thủ thời gian nghỉ trưa để xem những bộ phim, đoạn clip ngắn hay đơn giản đọc tin tức. Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất.

Hãy cố gắng thực hành nói và nghe tiếng anh thường xuyên nhé, để kiến thức của bạn được trau dồi mỗi ngày

*Học nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Hãy bắt đầu nói tiếng anh bằng những câu đơn giản và những câu nói thường ngày trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn nhớ lâu, nhớ nhanh và giúp được khả năng phản xạ tốt nhất.  Bạn có thể chọn phương pháp tự nói trước gương, thu âm lại, nghe lại và tự chỉnh sửa lỗi sai. Hãy tham gia các hoạt động câu lạc bộ tiếng anh để có nhiều cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm ngôn ngữ này.

*Học đọc tiếng anh

Rèn luyện kỹ năng đọc tiếng anh là một trong những yếu tố giúp bạn học tốt tiếng anh, hãy thường xuyên đọc tài liệu viết bằng tiếng anh, như truyện tranh, tin tức, tạp chí, tài liệu tiếng anh chuyên ngành…Đa dạng về các lĩnh vực sẽ không tạo cho bạn cảm giác nhàm chán mà ngược lại còn tăng thêm hứng thú  khi học.

*Học viết tiếng anh

Hãy học viết tiếng anh bằng những câu đơn giản, những câu liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể chọn các hình thức viết nhật ký, viết thư, viết gmail… Hãy chú ý viết thật chính xác, nếu không bạn sẽ dần hình thành thói quen nhớ sai mặt chữ.

Học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc

Bài viết trên english4u.com.vn đã tổng hợp tất cả những gì mà bạn cần có để có được phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc đơn giản và nhanh chóng nhé!

Nếu bạn đã mất gốc tiếng anh thì cần kiên trì và chăm chỉ học tiếng anh  để có thể nắm vững được hết các kiến thức.

 Nếu bạn không có đủ kiên trì để tự học tiếng anh thì hãy đăng ký các khóa học tiếng anh online tại English4u.com.vn để được trải nghiệm học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ. Bạn có thể lấy lại được toàn bộ kiến thức tiếng anh và tự tin giao tiếp như người bản ngữ.

Hy vọng rằng bài viết trên giúp bạn có thêm được những kiến thức về phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc. Nếu muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tiếng anh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0936289098 – 0965491088 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Nguồn: https://english4u.com.vn

x
Chia sẻ
Chia sẻ