• Ngữ pháp Tiếng Anh

Bài 2: Thì hiện tại tiếp diễn

1. Định nghĩa thì hiện tại tiếp diễn

Thì hiện tại tiếp diễn (tiếng Anh: Present continuous) dùng để diễn tả những sự việc xảy ra ngay lúc chúng ta nói hay xung quanh thời điểm nói và hành động chưa chấm dứt (còn tiếp tục diễn ra).

2. Tầm quan trọng của thì hiện tại tiếp diễn

Thì hiện tại tiếp diễn là một trong những thì của động từ được sử dụng nhiều nhất cả trong đời sống hàng ngày lẫn trong các bài thi và kiểm tra Tiếng Anh với nhiều mục đích khác nhau. Với kiến thức vững chắc về cách sử dụng của thì này, chắc chắn các em có thể vượt qua các câu hỏi, bài thi ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách sử dụng của thì hiện tại tiếp diễn:

- Dùng để diễn đạt hành động đang xảy ra tại thời điểm nói

- Dùng để diễn đạt hành động đang trong tiến trình, xảy ra xung quanh thời điểm nói chứ không nhất thiết chính xác ngay lúc nói

- Dùng để diễn đạt kế hoạch trong tương lai gần

- Dùng với ‘always’ hoặc ‘constantly’ để diễn đạt điều gì đó gây khó chịu cho người nói (dùng như hiện tại đơn nhưng mang nghĩa tiêu cực)

- Dùng để diễn đạt tình huống đang thay đổi

3. Học thì hiện tại tiếp diễn tại English4u

Khi học thì hiện tại tiếp diễn tại English4u, các bạn sẽ được xem các video bài giảng với nội dung đơn giản và dễ hiểu nhất.

Giáo viên của trung tâm sẽ là người trực tiếp truyền tải kiến thức đến các bạn học viên. Sau khi học xong lý thuyết, học viên có thể làm các bài tập liên quan với thì hiện tại tiếp diễn để củng cố lại kiến thức đã học. Với hệ thống bài tập này, học viên có thể làm online và check đáp án ngay trên trang để biết kết quả học tập của mình đến đâu nhé.

Tham khảo nội dung chi tiết trong tab Nội dung và thực hành các bài tập của Thì hiện tại tiếp diễn trong tab Bài tập phía trên.

Ghi chú về bài học
Xuất ghi chú
Bình luận của bạn
Đồng bộ hóa bình luận của bạn lên Bật Tắt
Gửi bình luận