5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết

5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 23/12/2016

English4u chia sẻ tới bạn 5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết để bạn tham khảo luyện nói mỗi ngày

                 Nói là một kĩ năng quan trọng của tiếng Anh giao tiếp, do đó muốn học nói hiệu quả thì bạn cần phải đặt ra quy tắc và phương pháp học đúng cho bản thân. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết để bạn tham khảo.

=> Bí quyết nghe và nói tiếng Anh trôi chảy

=> Website thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài

=> Học nói tiếng Anh giao tiếp

5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết

1. Không học ngữ pháp

          Nếu bạn muốn nói thành thạo trong tiếng Anh thì không học ngữ pháp vì ngữ pháp chỉ làm bạn rối và chậm chạp hơn thôi. Học ngữ pháp bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ cách tạo câu thay vì nói một câu tự nhiên như người bản địa. Hãy nhớ rằng có một phần nhỏ người nói tiếng Anh biết hơn 20% cấu trúc ngữ pháp. Vì thế bạn đừng quá chú trọng vào ngữ pháp mà hãy học những câu nói thông dụng mà người bản xứ giao tiếp hằng ngày.

2. Tìm hiểu và học cụm từ

          Một sai lầm mà nhiều người gặp phải đó là ghép các từ vựng thành câu, điều đó tốn thời gian và rất khó để ghép được câu phù hợp. Thay vào đó hãy kết hợp cả học từ vựng và học cụm từ tiếng Anh.

          Nếu bạn biết 1000 từ thì bạn cũng không thể nói được một câu chính xác. Nhưng nếu bạn biết 1 cụm từ bạn có thể tạo ra hơn trăm câu chính xác, biết 100 cụm từ bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng câu bạn tạo ra. Cứ như thế nếu bạn biết 1000 cụm từ bạn sẽ gần như nói tiếng Anh trôi chảy một cách tự nhiên.

          Một lưu ý nữa là khi bạn muốn tạo ra một câu tiếng Anh nào đó thì đừng dịch những từ đó ra tiếng mẹ đẻ, vì thứ tự các từ hoàn toàn khác nhau, bạn sẽ cố gắng kết hợp các quy tắc đã học và bạn sẽ vừa bị chậm vừa bị sai. Đừng dịch và suy nghĩ về ngữ pháp mà nên dành nhiều thời gian học cụm từ tiếng Anh, bạn sẽ bất ngờ về khả năng giao tiếp của mình đấy.

3. Đọc và nghe đều không đủ. Hãy tập nói những gì bạn nghe được

          Đọc, nghe và nói là các kĩ năng quan trọng nhất của bất kể ngôn ngữ nào, trong đó có cả tiếng Anh. Nhưng nói là yêu cầu duy nhất để nói trôi chảy. Ban đầu chúng ta phải đọc để hiểu về ngôn ngữ, từ đó rèn luyện kĩ năng nghe để có thể biết được đối phương hay bài nghe nói gì. Nhưng đừng dừng ở nghe không, khi nghe quen rồi bạn nên luyện nói theo những bài nghe đó; bạn không những học được cách phát âm, ngữ điệu mà còn nói tiếng Anh trôi chảy không kém gì người bản xứ.

4. Đắm mình trong tiếng Anh

          Muốn nói tiếng Anh tốt bạn phải đắm mình trong ngôn ngữ này, tạo cho mình môi trường chỉ có tiếng Anh. Bạn có thể nói tiếng Anh với bạn bè, đến câu lạc bộ tiếng Anh, trung tâm dạy tiếng Anh, địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nước ngoài hay có thể luyện nói trực tuyến với người nước ngoài. Quan trọng là bạn phải tập nói hằng ngày, nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

          Chào đón bạn đến với English4u, chúng tôi là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh online chất lượng nhất hiện nay với phương pháp học hiệu quả, phần mềm luyện nghe – nói tiếng Anh chuẩn và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng nói tuyệt vời nhất.

Hãy đắm mình trong tiếng Anh

5. Nghiên cứu đúng tài liệu

          Khi học tiếng Anh bạn cũng cần sắm cho mình một vài tài liệu hay tìm đọc những tài liệu trên mạng để hỗ trợ kiến thức tiếng Anh. Nhưng nếu chọn sai tài liệu bạn sẽ học sai, kiến thức thu về chỉ là con số 0, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ tài liệu hoặc tham khảo những người có chuyên môn để tìm đọc đúng tài liệu, tiếp thu kiến thức chuẩn nhất.

          Trên website English4u có rất nhiều bài viết giúp học tiếng Anh vô cùng bổ ích, đặc biệt học kĩ năng nói bạn có thể tham khảo ở chuyên mục cách học nghe và nói tiếng Anh, là tài liệu học hữu hiệu.

Với 5 quy tắc học nói tiếng Anh bạn cần biết bạn sẽ có hướng học nói tốt, nâng cao được trình độ của mình. Hãy chăm chỉ học tiếng Anh mỗi ngày nhé, English4u luôn đồng hành phát triển khả năng tiếng Anh của bạn!

 

         

         

          

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ