3 điều quan trọng để học nói tiếng Anh hiệu quả

3 điều quan trọng để học nói tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 20/03/2017

3 điều quan trọng để học nói tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và trở nên giao tiếp tiếng Anh tự nhiên lưu loát hơn

                   Kỹ năng nói là mấu chốt để có giao tiếp tiếng Anh tự nhiên trôi chảy như người bản ngữ. Ví thế phải có phương pháp học hợp lý đúng đắn, học mỗi ngày và quyết tâm đến cùng. Sau đây, English4u – website học tiếng Anh online xin gửi tới bạn 3 điều quan trọng để học nói tiếng Anh hiệu quả.

=> Những câu danh ngôn tiếng Anh về kinh doanh

=> Danh ngôn tiếng Anh về thương mại buôn bán

=> Các câu nói tiếng Anh hay về công việc

3 điều quan trọng để học nói tiếng Anh hiệu quả

1. Không học quá nhiều ngữ pháp tiếng Anh

          Điều này nghe có vẻ lạ đối với hầu hết những người học tiếng Anh. Để phục vụ cho các kì thi thì nên học ngữ pháp, nhưng để học nói tiếng Anh thì không nên chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Anh.

          Nếu bạn học quá nhiều ngữ pháp bạn sẽ nhanh chán, thậm chí học trước quên sau hơn nữa là khi giao tiếp bạn sẽ cố suy nghĩ câu nói cho thật đúng ngữ pháp: cấu trúc câu như thế chuẩn chưa nhỉ? Câu đó có đúng thì động từ không? Dạng động từ đã chia đúng chưa? Từ này dùng trong trường hợp này đã chuẩn chưa nhỉ? Và nhiều ý nghĩ khác xung quanh đầu bạn. Như thế sẽ mất nhiều thời gian của bạn, đối phương cũng trở nên khó chịu và bạn rối răm hơn.

          Vì thế chúng tôi khuyên bạn cố gắng nắm chắc những ngữ pháp cơ bản thôi, học các cụm từ và mẫu câu thông dụng bạn sẽ trở nên nói tự tin hơn và lưu loát hơn rất nhiều. Luôn nhớ rằng kỹ năng nói tiếng Anh đòi hỏi sự linh hoạt, phản xạ nhanh chứ khong cần phải hoàn hảo về mặt ngữ pháp.

2. Học và ghi nhớ theo cụm từ

          Ngôn ngữ luôn biến đổi linh hoạt, có rất nhiều cụm từ có thể cùng được dùng để diễn đạt một sắc thái và cũng có rất nhiều ngữ nghĩa có thể được diễn đạt chỉ bằng một từ. Do đó, nếu bạn học từ mới theo nghĩa tiếng Việt của từng từ rối gắn chặt từ đó vào nghĩa duy nhất mà bạn học được thì bạn có biết đến 1000 từ cũng không thể nói được một câu tiếng Anh giao tiếp hoàn chỉnh.

          Lý do là tiếng Việt và tiếng Anh hoàn toàn khác nhau, một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa, trong các ngữ cảnh khác nhau nó sẽ có nghĩa khác nhau nên không thể diễn đạt chính xác từ đó chỉ bằng một từ tiếng Việt và khi bạn dùng nghĩa tiếng Việt để suy ra từ tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ không hiểu hết được nghĩa của từ tiếng Anh đó. Hơn nữa, ở ngôn ngữ không có sự quy chuẩn, đảm bảo rằng từ điển bạn đang dùng dịch đúng nghĩa tiếng Anh. Khi học theo nghĩa của đó, tư duy của bạn sẽ bị bó buộc trong tư duy của cuốn từ điển, từ đó tư duy của bạn khó phát triển và trở nên kém linh hoạt.

          Vậy nên học theo các cụm từ sẽ giúp bạn học được cả từ vựng tiếng Anh, hình thành câu nói một cách nhanh nhất và chính xác nhất cũng như linh hoạt hơn trong tư duy.

3. Không dịch tiếng Việt sang tiếng Anh

          Bạn phải phân biệt rạch ròi giữa tiếng Việt và tiếng Anh, cấu trúc câu và trật tự ngữ pháp hoàn toàn không giống nhau. Bạn không thể suy nghĩ câu tiếng Việt rồi lại dịch câu đó ra tiếng Anh, sau đó mới nói khiến câu nói của bạn sai trầm trọng và tốn thời gian suy nghĩ, có thể làm bạn rắc rối với quy tắc ngữ pháp. Điều này tiếp tục làm bạn phản xạ chậm, nói tiếng Anh kém trôi chảy. Hãy tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để nói tiếng Anh thành thạo hơn.

Thực hiện 3 điều quan trọng để học nói tiếng Anh hiệu quả ở trên và nghiên cứu thêm cách học nghe và nói tiếng Anh của English4u chắc chắc bạn sẽ bất sẽ bất ngờ với khả năng nói tiếng Anh của bạn trong thời gian không xa. Cảm ơn bạn đọc bài viết này và chúc bạn học tập tốt!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ