7 bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên

7 bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 09/12/2016

7 bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên giúp bạn nói tiếng Anh tự tin không kém gì người bản xứ

             Làm thế nào để học tiếng Anh mà nói chuẩn như người bản ngữ? Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn “7 bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên”,  giúp bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

=> Bí quyết nghe và nói tiếng Anh trôi chảy

=> Website thực hành nói với người nước ngoài

=> Học nói tiếng Anh giao tiếp

      7 bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên

1. Nói giỏi xuất phát từ nền tảng tiếng Anh vững vàng

          Để nói tốt tiếng Anh bạn phải có nền tảng tiếng Anh vững vàng, nắm chắc ngữ pháp, vốn từ vựng rộng và hiểu rõ quy luật ngữ âm tiếng Anh. Vì thế bạn phải tranh thủ mỗi ngày học luyện tập ngữ pháp, bổ sung vốn từ vựng và lắng nghe ngữ âm chuẩn của người bản ngữ.

2. Ngay cả khi chỉ nghi ngờ 1% cũng phải tra từ điển

          English4u khuyên bạn hãy mang theo 1 cuốn từ điển Anh - Anh bỏ túi và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Bạn nên chọn từ điển của các nhà xuất bản lớn như Oxford, Longman, Cambridge, Macmilan vì từ điển ở đây khá uy tín. Còn nếu bạn dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh - Anh và Anh - Mỹ.

3. Đừng quên ghi chép liên tục

          Khi học tiếng Anh bạn đừng quên để một quyển sổ và chiếc bút bên cạnh để ghi chép lại nhé. Bạn có thể dùng bút nhiều màu hoặc bút nhớ để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép, như thế bạn sẽ không bị nhầm lẫn và dễ dàng tiếp thu hơn.

4. Xem ti vi cũng chính là học

          Học tiếng Anh thì cần phải tạo cảm hứng và môi trường học tự nhiên. Vì thế trở thành khán giá thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ như CNN, BBC - thời sự, HBO, StarMovie - phim truyện, ESPN - thể thao, MTV - âm nhạc, Discovery - khám phá...là một cách học tiếng Anh hiệu quả, học được từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, ngữ điệu cũng như học được cách nói chuyện của người bản xứ một cách tự nhiên.

Xem ti vi học nói tiếng Anh

5. Xem một phim nhiều lần thì tốt hơn là xem nhiều phim một lần

          Xem một bộ phim nhiều lần giúp bạn làm quen được giọng nói, cách phát âm, ngữ điệu của diễn viên, từ đó hình thành được thói quen nghe tiếng Anh. Bạn nên xem ít nhất 3 lần trên một bộ phim, chẳng hạn ban đầu nên xem phim có phụ đề tiếng Việt, tiếp đó là xem phim có phụ đề tiếng Anh và cuối cùng là xem phim không có phụ đề. Ngoài ra bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần để học kĩ hơn. Khi đã quen thuộc với bộ phim thì bạn có thể luyện nói theo mà không phải tạm dừng phim. Kĩ năng nói của bạn sẽ tiến bộ không ngờ.

6. Những người hát hay thường giả giọng và học ngôn ngữ nhanh hơn, tại sao không bắt chước họ?

          Để giờ học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị thì bạn nên học qua các bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích. Hãy nghe kĩ cách phát âm, nối âm của ca sỹ, ghi chép lại lời bài hát mà mình nghe được và so sánh với lời đúng của bài hát. Sau đó hãy học thuộc lời, tập hát và nghe lại bài hát đó lần nữa. Lúc này thì bạn tha hồ mà ngân nga những bài hát tiếng Anh hay mà mình yêu thích.

Nghe nhạc tiếng Anh

7. Nghĩ về cuộc sống hằng ngày bằng tiếng Anh giúp kết nối tiếng Anh với thực tế

          Không có gì tuyệt với hơn là phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Vì thế, hãy tập viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm người bạn để luyện tập bằng cách trao đổi email hằng ngày.

          Việc ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống là cách hữu ích, giúp bạn nhớ lâu, nhanh chóng nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên không khác gì dân bản địa.

          Quan trọng nhất là bạn phải học tiếng Anh chăm chỉ thì mới nói tiếng Anh tốt được. English4u chia sẻ “7 bí quyết học nói tiếng Anh tự nhiên” nhằm thúc đẩy sự yêu thích môn học, tinh thần ham học và nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh. Bạn có thể đọc thêm một số bài viết ở chuyên mục cách học nghe và nói tiếng Anh của chúng tôi để học nói tiếng Anh nhé. Hãy đến với English4u để được luyện nói tự nhiên như người bản xứ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

 

 

 

          

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ