Bí quyết chinh phục tiếng Anh giao tiếp

Bí quyết chinh phục tiếng Anh giao tiếp

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 14/03/2017

Bí quyết chinh phục tiếng Anh giao tiếp là 10 cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất mà English4u muốn chia sẻ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh

                Tiếng Anh giao tiếp là một công cụ rất quan trọng trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ quá nhiều thời gian và chi phí học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh được. Nhằm giúp các bạn tìm ra con đường học hiệu quả nhất chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết chinh phục tiếng Anh giao tiếp sau đây.

=> Cách học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả

=> Cách diễn đạt hy vọng và mong muốn bằng tiếng Anh

=> Những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi

Bí quyết chinh phục tiếng Anh giao tiếp

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp

          Bất kì trước khi muốn theo đuổi cái gì đó đều phải đặt ra cho mình một mục tiêu thì mới có sự quyết tâm đến cùng. Vì thế trước khi học tiếng Anh bạn cần phải xác định cho mình muốn đạt được điều gì khi học, mục đích học để làm gì, hoàn thành mục tiêu trong thời gian bao lâu và cách thức để đạt được nó. Sau khi xác định rõ ràng những điều này, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng và đơn giản hơn.

2. Phải có niềm tin

Phải có niềm tin học tiếng Anh 

          Một suy nghĩ mà thường gặp ở các bạn học tiếng Anh đó là “tiếng Anh khó lắm, rất khó nhằn”. Đó là suy nghĩ sai lầm, khiến nhiều bạn không có tinh thần, nản học và dẫn đến tiếng Anh dừng chân tại chỗ không thể tiến bộ được. Phải thật sự có niềm tin thì các bạn mới quyết tâm học đến cùng, từ đó các bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

          Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng Anh bạn có thể tập bằng cách viết nhật ký hoạt động mỗi ngày bằng tiếng Anh. Ban đầu có thể viết những câu ngắn, sau đó dần dần viết nhiều câu dài và đến lúc nào đó bạn sẽ có thói quen diễn đạt lưu loát. Lúc đầu có thể hay viết sai, nhưng dần rồi bạn sẽ chỉnh sửa và viết chính xác hơn.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

          Thường mọi người có thói quen là khi có ai hỏi bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch câu hỏi ra tiếng Việt, sau đó suy nghĩ câu trả lời tiếng Việt và lại dịch sang tiếng Anh để trả lời. Nếu cứ thế bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ, giảm khả năng giao tiếp lưu loát, khiến đối phương khó chịu.  Do đó, chúng tôi khuyên bạn hãy tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo sự phản xạ nhanh trong giao tiếp.

5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Anh

          Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp rất hữu hiệu. Lắng nghe những bài hát tiếng Anh mình thích, tập hát theo cho đến lúc thuộc bài hát đó. Việc vừa học vừa giải trí sẽ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, trở nên giao tiếp lưu loát.

6. Xem phim tiếng Anh thường xuyên

          Ngôn ngữ trong các bộ phim Âu – Mỹ thông dụng, tự nhiên, cách phát âm của diễn viên chuẩn, ngôn ngữ hình thể và hình ảnh thực tế trong phim  là điều kiện thuận lợi cho việc học tiếng Anh giao tiếp. Vì thế thường xuyên xem phim tiếng Anh bạn sẽ giao tiếp trôi chảy một cách tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

7. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

          Hàng tuần bạn nên tụ họp nhóm trao đổi về một chủ đề tiếng Anh. Tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, thảo luận bằng tiếng Anh. Thông qua cách này bạn sẽ gia tăng khả năng nghe – nói tiếng Anh.

8. Nhớ từ mới và cụm từ tiếng Anh

          Mỗi ngày học từ 5 – 10 từ mới kết hợp với các cụm từ tiếng Anh bạn sẽ nhanh chóng nói tiếng Anh lưu loát với sự phản xạ nhanh.

9. Gọi điện thoại bằng tiếng Anh

Gọi điện thoại bằng tiếng Anh

          Hãy tạo cho mình nhiều môi trường nói tiếng Anh. Có thể thông qua các hội thoại mà bạn tự trao đổi trên điện thoại để tập sự tự tin khi giao tiếp trực tiếp và cũng là cách giúp bạn nâng cao được khả năng nghe – nói tiếng Anh tốt.

10. Học tiếng Anh giao tiếp online

          Đây là cách học mà nhiều bạn hiện nay đang áp dụng và rất thành công. Có nhiều website học online rất hiệu quả, có thể miễn phí hoặc phải trả phí. Các lộ trình học được lập trình sẵn, phương pháp học phù hợp và đội ngũ giảng viên bản ngữ sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh. Hãy đăng kí học tiếng Anh online tại English4u lộ trình cùng với phương pháp đúng đắn, giảng viên bản xứ chuyên nghiệp và học phí phù hợp sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ.

Phía trên là bí quyết chinh phục tiếng Anh giao tiếp, suy ngẫm và thực hiện theo để cải thiện trình độ giao tiếp của mình nhé. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp không thể thiếu đối với những ai đang trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chúc bạn học tập thành công!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ