Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 16/05/2016

Dưới đây là hướng dẫn cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh hay và chuẩn mà bạn có thể tham khảo.

Khi xin việc, ngoài CV thì đơn xin việc cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy bạn đã biết cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chưa. Nếu chưa thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây nhé.

1. Nội dung của đơn xin việc bằng tiếng Anh

1.1. Phần mở đầu khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần mở đầu là phần quan trọng. Đây là phần cần thiết mà bạn nên đưa ra lý do để nhà tuyển dụng biết tại sao bạn viết đơn xin việc. Các mẫu câu thông dụng được dùng trong phần mở đầu đó là: I would like to apply for the position of ABC as advertised on XYZ, I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ...

cach-viet-don-xin-viec-bang-tieng-anh

Có nhiểu cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

1.2. Phần nội dung của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần này, ứng viên nên chú ý viết từ 2 – 3 đoạn văn. Tốt nhất nên giới thiệu về mình và nói với nhà tuyển dụng tại sao bạn có thể đáp ứng được điều kiện công việc tại công ty họ.

Những ý chính có thể nêu ra đó là: quá trình học tập, đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from ….), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…), đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…).

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm thành tích của mình trong quá trình làm việc giúp thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. Đây cũng chính là cơ hội để nhà tuyển dụng biết bạn đã và đang làm được gì. Đồng thời chứng mình cho họ biết bạn hoàn toàn có năng lực đáp ứng nhu cầu của họ.

1.3. Phần kết luận

Bạn cần khẳng định lại việc mình là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng. Bạn bày tỏ niềm hy vọng sẽ có một cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn để trao đổi thêm về công việc với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn đầu tiên.

cach-viet-don-xin-viec-bang-tieng-anh

Làm thế nào để tạo được đơn xin việc ấn tượng

2. Về hình thức

Một thư xin việc điển hình sẽ được căn trái toàn bộ nội dung, sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5 và không cách đoạn. Nội dung thư nên tóm gọn trong một trang A4. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian đọc thư của bạn.

Có rất nhiều dạng thư xin việc khác nhau mà bạn có thể vận dụng một cách khéo léo. Vì vậy hãy lựa chọn và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ