Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại english4u.com.vn

Đối với một người học ngoại ngữ, việc xác định được phương hướng và lộ trình học ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập. Tại english4u.com.vn, sau một thời gian nghiên cứu và tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới về phương thức giảng dạy tiếng Anh, chúng tôi đưa ra một lộ trình học tập tối ưu nhất cho người học tiếng Anh giao tiếp. Để đạt hiệu quả cao trong việc học, người học tiếng Anh nên đi theo lộ trình sau:

Bước 1: Tham gia khóa học Phát âm tiếng Anh

Đối với người học tiếng Anh giao tiếp nói riêng và tiếng Anh cho tất cả các mục đích nói chung, việc học phát âm tiếng Anh là nền tảng tối quan trọng. Có nắm vững hệ thống âm vị và quy tắc phát âm từng âm trong tiếng Anh thì người học mới có thể tự tin phát âm chuẩn ở cấp độ từ. Việc phát âm chuẩn ở cấp độ từ lại chính là nền tảng của việc nghe và nói chuẩn được từ đó trong giao tiếp. Như vậy, có thể nói rằng, xuất phát điểm đầu tiên của việc học giao tiếp tiếng Anh là học cách phát âm chuẩn.

Một thói quen phổ biến của người Việt học tiếng Anh là nhìn chữ viết tiếng Anh thế nào thì đọc như vậy dựa trên quy tắc phát âm đã có trong tiếng Việt mà không thực sự nắm vững quy tắc phát âm trong tiếng Anh. Tuy nhiên, hệ thống âm vị trong tiếng Anh và tiếng Việt không giống nhau, và quy tắc phát âm của hai ngôn ngữ cũng không giống nhau. Vì thế, để học phát âm chuẩn tiếng Anh, người học cần bỏ quy tắc phát âm trong tiếng Việt sang một bên và coi như mình đang học một hệ thống âm vị hoàn toàn mới và một cách thức phát âm hoàn toàn mới.

Một ví dụ đưa ra cho việc người học tiếng Anh thường đánh đồng các âm trong tiếng Việt và trong tiếng Anh là khi nhìn âm /p/ trong tiếng Anh, người Việt thường liên tưởng ngay đến âm /p/ trong tiếng Việt và đọc âm /p/ như các đọc của tiếng Việt. Tuy vậy, khi phát âm âm /p/ trong tiếng Anh, hai môi mím chặt và mở ra đột ngột, tạo một luồng hơi mạnh đi ra, trong khi âm /p/ của tiếng Việt đơn giản được phát âm bằng cách mở hai môi ra một cách bình thường, vì thế hầu như không có luồng hơi đi ra. Như vậy, từ "pen" khi được phát âm đúng sẽ là , còn nếu được phát âm theo thói quen sai thông thường theo kiểu đọc âm /p/ của tiếng Việt thì sẽ không chính xác, và hai cách phát âm này hoàn toàn khác nhau.

Một trong những điểm khác biệt mà người Việt học tiếng Anh cần đặc biệt chú ý nữa là trong tiếng Việt, một chữ cái được phát âm như nhau khi nó đứng trong bất cứ một từ nào. Ví dụ, chữ "a" trong từ "Ba" cũng được phát âm giống như chữ "a" trong từ "xa". Tiếng Anh thì không như vậy, việc một chữ cái được phát âm ra sao không có nguyên tắc cố định. Chữ cái “a” có thể được phát âm là /ə/ khi nó nằm trong từ “an” -/ən/ , nhưng lại có thể được phát âm là /æ/ khi nó nằm trong từ “ant” /ænt/ ; và việc nắm vững quy tắc phát âm và phiên âm trong tiếng Anh cách duy nhất để người học biết cách phát âm chuẩn hai từ “an” và từ “ant”.

Tại english4u.com.vn, hệ thống bài học phát âm tiếng Anh được sự tư vấn nội dung và dẫn dắt bởi hai chuyên gia hàng đầu về phát âm tiếng Anh, là ông Oliver Newman đến từ Oxford, Vương Quốc Anh, hiện là giảng viên Anh Ngữ khoa Quốc Tế Học, trường Đại Học Hà Nội, và Bà Trần Thị Ngọc Diệp, nguyên giảng viên Ngữ âm học, trường Đại Học Hà Nội, hiện đang theo học Tiến sỹ Ngữ âm học tại New Zealand. Xuyên suốt hệ thống bài học, học viên không những được học cách phát âm từng âm vị trong tiếng Anh, cách phiên âm các từ, mà còn được áp dụng kiến thức đã học được bằng cách thực hành phát âm và kiểm tra kết quả phát âm của mình thông qua tính năng nhận diện phát âm được tích hợp vào từng đơn vị bài học. Việc học kết hợp với luyện tập và kiểm tra liên tục sẽ giúp người học xác định được một cách rõ ràng kết quả học tập của mình.

Vui lòng click vào đây để học mẫu một bài Phát âm tiếng Anh tại english4u.com.vn.

Bước 2: Tham gia khóa học Giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Sau khi đã hoàn tất khóa học phát âm tiếng Anh và tự tin phát âm chuẩn các từ, người học nên tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Mỗi bài học trong khóa học giao tiếp tiếng Anh được thiết kế với mục đích giúp học viên phát triển toàn diện cả kiến thức về từ vựng, ngữ pháp lẫn khả năng nghe hiểu, đọc hiểu và nói tiếng Anh. Dưới đây là cách thức mà chương trình giảng dạy Tiếng Anh giao tiếp tại english4u.com.vn giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

> Với nền tảng phát âm đã có, khi phát triển lên học khóa học giao tiếp, người học sẽ tự tin phát âm chuẩn các từ trong phần Từ vựng được thiết kế riêng cho từng đơn vị bài học.

> Với các mẫu câu giao tiếp được cung cấp trong từng chủ điểm giao tiếp, cùng với cấu trúc ngữ pháp tương ứng được cung cấp trong phần Ngữ pháp của bài, người học vận dụng khả năng phát âm và vốn từ vựng đã có vào để giao tiếp chuẩn ở cấp độ câu.

> Khi học viên đã tự tin nói chuẩn ở cấp từ và câu giao tiếp, việc luyện tập ở phần Luyện Nói của bài học giúp học viên luyện thêm phản xạ nói. Ở phần này, học viên được luyện tập nói với phần mềm giọng chuẩn bản địa về chủ đề giao tiếp tương ứng của mỗi bài, qua đó, cải thiện phản xạ nghe và bật ra câu tiếng Anh của mình. Việc giao tiếp với phần mềm tuy đạt hiệu quả 80-90% so với việc giao tiếp thực tế với giáo viên. Đồng thời, trong quá trình luyện tập, học viên cũng được phần mềm chỉ ra các lỗi phát âm để có định hướng chỉnh sửa. Ngoài việc luyện nói theo bài hội thoại đưa ra sẵn, học viên cùng được quyền nhập bất cứ bài hội thoại nào khác vào phần mềm luyện nói để luyện tập thêm.

> Song song với việc phát triển kỹ năng nói, khi tham gia học giao tiếp tiếng Anh tại english4u.com.vn, học viên cũng được tiếp cận với 1 loạt các bài tập Luyện Nghe tiếng Anh. Hệ thống bài tập này giúp học viên phát triển toàn diện khả năng nghe - hiểu, đồng thời củng cố lại kiến thức về từ vựng, phát âm và mẫu câu giao tiếp đã được học.

Chương trình tiếng Anh giao tiếp tại english4u.com.vn bao gồm 04 cấp độ giao tiếp chính, từ thấp đến cao: Beginner, Elementary, Pre-intermediate, và Intermediate.

+ Tiếng Anh giao tiếp Beginner: Khóa học tiếng Anh giao tiếp online cho người mới bắt đầu, người bị mất gốc tiếng Anh.

Vui lòng click vào đây để học mẫu một bài giao tiếp tiếng Anh Beginner tại english4u.com.vn.

+ Tiếng Anh giao tiếp Elementary: Khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến dành cho người có trình độ sơ trung cấp

Vui lòng click vào đây để học mẫu một bài giao tiếp tiếng Anh Elementary tại english4u.com.vn.

+ Tiếng Anh giao tiếp Pre-intermediate: Khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người có trình độ tiền trung cấp.

Vui lòng click vào đây để học mẫu một bài giao tiếp tiếng Anh Pre-intermediate tại english4u.com.vn.

+ Tiếng Anh giao tiếp Intermediate: Khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho trình độ trung cấp.

Vui lòng click vào đây để học mẫu một bài giao tiếp tiếng Anh Intermediate tại english4u.com.vn.

Bước 3: Tham gia khóa học Phòng học Online

Khóa học Phòng học Online được thiết kế nhằm giúp học viên áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã có ở khóa học Tiếng Anh giao tiếp vào thực tế. Nếu ở khóa học tiếng Anh giao tiếp, học viên được học từ vựng và mẫu câu giao tiếp tương ứng với chủ điểm, đồng thời phát triển kỹ năng nghe – nói tiếng Anh thông qua việc đàm thoại với phần mềm luyện nghe - nói, thì ở khóa học Phòng học Online, học viên có được một môi trương giao tiếp thực tế bằng cách tham gia một phòng học với giáo viên và bạn bè để trực tiếp thảo luận về mọi chủ đề trong cuộc sống.

Khóa học Phòng học Online cũng được chia thành 04 cấp độ tương ứng với khóa học Tiếng Anh giao tiếp:

+ Beginner: Khóa học người mới bắt đầu, người bị mất gốc tiếng Anh.

+ Elementary: Khóa học dành cho người có trình độ tiếng Anh sơ trung cấp

+ Pre-intermediate: Khóa học dành cho người có trình độ tiếng Anh tiền trung cấp.

+ Intermediate: Khóa học dành cho người có trình độ tiếng Anh trung cấp.

Vui lòng click vào đây để tham khảo lớp học phòng học online tại english4u.com.vn.

Trong suốt quá trình thảo luận với giáo viên người nước ngoài, học viên sẽ luyện được khả năng phản xạ nghe - nói tiếng Anh. Ngoài ra, trong suốt các buổi học, giáo viên cũng chỉnh cho học viên các lỗi về sử dụng từ vựng, phát âm, mẫu câu giao tiếp, và mở rộng chủ đề giao tiếp để cung cấp thêm kiến thức về chủ điểm cho học viên và gợi mở cho học viên những cách diễn đạt mới mẻ, qua đó, giúp học viên hoàn thiện thêm khả năng giao tiếp của mình.

Như vậy, qua việc đưa ra lộ trình học tập nói trên, chúng tôi muốn nhấn mạnh tính hiệu quả của lộ trình học đi từ Phát âm tiếng Anh đến tự học kiến thức và kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh, đến việc áp dụng kiến thức và kỹ năng đó vào Giao tiếp với giáo viên. Chúng tôi tin rằng việc đi theo lộ trình nói trên cộng với sự đầu tư thời gian học tập hợp lý, học viên sẽ đạt được hiệu quả học tập cao và tự tin giao tiếp tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ